แอลจีเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ UltraGear พาเนล OLED ที่เร็วที่สุด ด้วยอัตรารีเฟรชเรท 240Hz มาใน 2 รุ่นท็อป จอโค้ง 45 นิ้ว และจอแบน 27 นิ้ว

กรุงเทพฯ, 21กันยายน 2566–บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัดเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์UltraGearพาเนล OLED ที่เร็วที่สุดในตลาด ด้วยอัตรารีเฟรชเรทถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03ms(GtG) มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นจอโค้งขนาด 45 นิ้ว (45GR95QE) และรุ่นจอแบนขนาด 27 นิ้ว (27GR95QE) มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลด้วยเทคโนโลยี NVIDIA® G-SYNC® และ AMD FreeSync™ Premiumพร้อมการันตีความล้ำด้านดีไซน์และการใช้งานด้วยรางวัล CES และ IF DesignAward 2023 คอเกมชาวไทยจึงมั่นใจได้ว่าเกมมิ่งมอนิเตอร์ทั้งสองรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะสามารถตอบสนองความมันส์ในการเล่นเกมได้อย่างไร้ขีดจำกัด

จอOLED สีสันสมจริงเสริมอรรถรสการเล่มเกม พร้อมคุณสมบัติถนอมสายตา

คุณสมบัติสำคัญอันดับต้นๆ ของเกมมิ่งมอนิเตอร์คือการแสดงสีสันได้อย่างสมจริงสูงสุดและการแสดงแสงสีฟ้าปริมาณต่ำซึ่งทำให้เกมเมอร์สามารถเล่นเกมได้ยาวนานขึ้นโดยไม่เมื่อยล้าสายตา คุณสมบัติเหล่านี้เป็นจุดเด่นของพาเนลจอ OLED ที่ทำงานโดยการเปล่งแสงเม็ดพิกเซลด้วยตัวเอง (Self-lit OLED) จึงทำให้การแสดงสีสันทำได้อย่างแม่นยำสูงสุด อัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูงถึง 1.5 ล้านต่อหนึ่งพร้อม HDR10 และขอบเขตสีDCI-P3 ที่สูงถึง 98.5% ยังช่วยให้จอมอนิเตอร์ทั้งสองรุ่นนี้แสดงผลสีและค่าความสว่างได้อย่างครอบคลุมผู้เล่นจึงมองเห็นรายละเอียดหรือคู่ต่อสู้ที่ซ่อนอยู่ในเกมที่มีฉากกลางคืนได้อย่างชัดเจน

ตัวเลือกจอ 2 ขนาด2 สไตล์ มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่แตกต่าง

LG UltraGear รุ่น45GR95QEขนาด 45 นิ้ว ให้มุมมองแบบพาโนรามาเกมเมอร์จึงรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของเกม ด้วยจอโค้ง 800RความคมชัดระดับWQHD (3440×1440) ในอัตราส่วน 21:9โดยสามารถแสดงความสว่างและสีสันได้อย่างสม่ำเสมอไปตามความโค้งของจอในขณะที่รุ่น 27GR95QE เป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์จอแบน ขนาดกลาง 27 นิ้ว เหมาะสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบมุมมองภาพแบบพอดีกับสายตา แต่ยังคงให้ความคมชัดระดับ QHD (2560×1440)โดยทั้งสองรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีเคลือบจอกันการสะท้อน (Anti-glare and Low reflection) ผู้เล่นเกมจึงหมดกังวลกับปัญหาจอสะท้อนแสงและเห็นภาพบนหน้าจอได้ชัดแม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงรบกวน

ครั้งแรกของจอ OLED ที่เร็วที่สุดที่เคยมีมา ด้วยอัตรารีเฟรชเรท 240Hz

LG UltraGearรุ่น45GR95QE และรุ่น 27GR95QEได้รับการยอมรับว่าเป็นเกมมิ่งมอนิเตอร์พาเนล OLED ที่แสดงสีสันได้สมจริงและแม่นยำพร้อมมอบความลื่นไหลในการเล่นเกมด้วยอัตรารีเฟรชเรทที่รวดเร็วเป็นพิเศษถึง 240Hz และเวลาตอบสนอง 0.03ms (GtG) ช่วยให้ผู้เล่นเกมสังเกตเห็นความเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้ในเกมแม้เป็นเพียงรายละเอียดเล็กๆ และตอบสนองได้อย่างทันท่วงทีปราศจากความหน่วงและปัญหาภาพฉีกขาดจึงทำให้ผู้เล่นมีโอกาสชนะเกมมากขึ้น

ดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ

จอ LG UltraGearใหม่ล่าสุดทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงประสบการณ์เล่นเกมที่สมบูรณ์แบบ ทั้งความสามารถในการรองรับเทคโนโลยี NVIDIA® G-SYNC® และ AMD FreeSync™ Premium ตลอดจนการออกแบบที่สวยงามด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบทั้ง 4 ด้านและไฟหกเหลี่ยมด้านหลังจอที่เปล่งแสงได้หลากสีตามเอฟเฟกต์ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอพร้อมฐานขาตั้งที่ปรับสูง-ต่ำ ก้ม-เงย และหมุนให้เข้ากับสเตชั่นเล่นเกมของผู้ใช้งานได้ นอกจากนี้เกมเมอร์ยังสามารถเข้าถึงการตั้งค่าเกมได้อย่างสะดวกด้วยรีโมทคอนโทรลUltraGear ที่ออกแบบมาได้อย่างเข้าใจความต้องการของผู้เล่นเกมที่ต้องการตั้งค่าเปิด ปิดภาพและเสียง รวมถึงเปลี่ยนโหมดเกมโดยไม่ต้องหยุดเกมให้เสียเวลาด้านการเชื่อมต่อของเกมมิ่งมอนิเตอร์ทั้งสองรุ่นนี้ก็มีตัวเลือกมากมายครอบคลุมทั้ง HDMI 2.1, DisplayPort 1.4, USB 3.0 ด้านบน 1 ช่องและด้านล่างอีก 2 ช่อง คอเกมยังเข้าถึงความมันส์ได้แบบเต็มพิกัดด้วยเอาต์พุตหูฟัง*4 ขั้ว อีกทั้งดื่มด่ำไปกับเสียง 3 มิติเสมือนจริงด้วย DTS Headphone :X

จอเกมมิ่งมอนิเตอร์ที่ทำได้มากกว่าการเล่นเกม

สำหรับผู้ที่ใช้งานจอLG UltraGearรุ่น 45GR95QEยังสามารถใช้ประโยชน์จากความกว้างของหน้าจอได้ด้วยการเรียกดูเนื้อหา 2 อินพุตบนหน้าจอเดียว ผ่านฟีเจอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อสูงสุด2PBP และ 1 PIP ทำให้ผู้ใช้งานเรียกดูวิดีโอ ดูไลฟ์สตรีมหรือฟังเพลงไปพร้อมกับเล่นเกมได้โดยใช้อินพุตที่ต่างกันและไม่ต้องวุ่นวายกับการสลับหน้าต่างไปมา

จอเกมมิ่งมอนิเตอร์ LG UltraGear รุ่น45GR95QE ขนาด 45นิ้ว ราคา59,900บาท ในขณะที่รุ่น 27GR95QE ขนาด 27 นิ้ว ราคา 37,900บาทสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจีผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.lg.com/th/monitors/gaming/45gr95qe-b/หรือสอบถามข้อมูลที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2057-5757 พร้อมติดตามกิจกรรมต่างๆจากแอลจีได้ทาง

Tagged:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *