แคนนอนเสริมศักยภาพกลุ่มการพิมพ์ดิจิทัลเพื่องานระดับมืออาชีพ เปิดตัว imagePRESS V1350 และimagePRESS V900Series สู่ตลาดเมืองไทย ในงาน“PACK PRINT INTERNATIONAL 2023”

เสริมความแข็งแกร่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์imagePRESS V Seriesช่วยผู้ปฏิบัติงานสร้างสรรค์สิ่งพิมพ์คุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบได้อย่างง่ายดายและเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

กรุงเทพฯ 21 กันยายน 2566 แคนนอน (Canon) แบรนด์ผู้นำด้านเทคโนโลยีอิมเมจจิ้งระดับโลกเปิดตัวimagePRESS V1350 และimagePRESS V900Seriesสู่ตลาดพรินเตอร์ไทยในงาน“Pack Print International 2023” เพื่อเสริมศักยภาพกลุ่มผลิตภัณฑ์การพิมพ์สีดิจิทัลต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นimagePRESS V1000 ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งได้กระแสตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้งานอย่างดีเยี่ยมโดยเครื่องพิมพ์V Seriesทำให้งานพิมพ์โดดเด่นทั้งในงานพิมพ์เชิงพาณิชย์และสำหรับองค์กรช่วยให้ผู้ให้บริการงานพิมพ์สามารถรองรับภาระงานที่ท้าทายตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพทั้งในด้านคุณภาพและระยะเวลาส่งมอบที่เร่งด่วนและด้วยแอปพลิเคชันการจัดการงานพิมพ์ทั้งPRISMAsync Remote ManagerและPRISMAlytics Dashboardผู้ใช้จึงสามารถส่งมอบตรวจสอบและบริหารงานพิมพ์ได้จากระยะไกลรวมถึงตรวจดูข้อมูลเชิงลึกติดตามผลและวิเคราะห์ดัชนีประสิทธิภาพงานได้อย่างง่ายดายเพื่อใช้ในการปรับปรุงประสิทธิภาพของธุรกิจในภาพรวมให้ดียิ่งขึ้น

นายโทเดะคัตสึยะผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจงานพิมพ์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมแคนนอนมาร์เก็ตติ้ง(เอเชีย)กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีอิมเมจจิ้งเราได้ติดตามตลาดและเล็งเห็นถึงแนวโน้มการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการพิมพ์ในธุรกิจทุกประเภทในครั้งนี้เราภูมิใจที่ได้เปิดตัวimagePRESS V1350และimagePRESS V900SeriesในงานPack Print International 2023 เพื่อเป็นอีกหนึ่งโซลูชันในการตอบสนองงานพิมพ์ระดับมืออาชีพที่มีความท้าทายสูงด้วยงานพิมพ์ทีมีประสิทธิภาพเยี่ยมทั้งในแง่คุณภาพความสะดวกในการใช้งานการรองรับรูปแบบเอกสารที่หลากหลายและความเร็วในการพิมพ์ซึ่งนอกจากนวัตกรรมเครื่องพิมพ์V Seriesภายในงานแคนนอนยังมีโซลูชันการพิมพ์ใหม่ล่าสุดอีกมากมายซึ่งครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบเพื่อช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของลูกค้าให้มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุด”

imagePRESS V1350เพื่องานพิมพ์ประสิทธิภาพสูง

imagePRESS V1350ถือเป็นเครื่องพิมพ์ที่โดดเด่นของแคนนอนเพื่อการพิมพ์งานปริมาณมากให้ความเร็วสูงอย่างน่าประทับใจถึง135หน้าต่อนาทีรองรับการพิมพ์ขนาดA4สูงสุดถึง2.4ล้านหน้าต่อเดือนมาพร้อมกลไกการป้อนกระดาษแบบสุญญากาศการลำเลียงกระดาษแนวราบหน่วยสั่งงานแบบPrint on Demand-Surface Rapid Fusing (POD-SURF)ขั้นสูงและระบบระบายความร้อนในตัวทำให้imagePRESSV1350รองรับการพิมพ์ความเร็วสูงได้อย่างต่อเนื่องช่วยให้ผู้ให้บริการงานพิมพ์สามารถตอบสนองความต้องการงานพิมพ์ที่มีรูปแบบเฉพาะตัวสูงด้วยระยะเวลาการทำงานที่สั้นลงเพื่อทำให้กำลังการผลิตสูงสุด

imagePRESS V1350ยังติดตั้งเซ็นเซอร์In-Line Spectrophotometric เพื่อช่วยปรับสีอย่างแม่นยำโดยอัตโนมัติและระบบแก้สีแบบMulti-D.A.T. ที่รักษาความคงที่ของสีโดยอัตโนมัติแม้ต้องทำการพิมพ์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้คุณภาพงานพิมพ์ที่สม่ำเสมอเหมือนการพิมพ์แบบออฟเซตไม่ว่าจะพิมพ์งานยาวนานแค่ไหนก็ตามนอกจากนี้imagePRESS V1350ยังออกแบบมาเพื่อรองรับงานพิมพ์คุณภาพสูงหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโบรชัวร์แผ่นพับเอกสารไปรษณีย์และการ์ดต่างๆโดยเครื่องจะรักษาการจัดตำแหน่งกระดาษและความสม่ำเสมอของสีได้แบบเรียลไทม์ใช้ได้ทั้งวัสดุพิมพ์ที่มีความหนาถึง500 แกรมรวมถึงซองจดหมายขนาดใหญ่กระดาษพิมพ์ลายและวัสดุพิมพ์อื่นๆ

imagePRESS V900 Series พรินเตอร์เริ่มต้นเพื่อรองรับงานพิมพ์หลายรูปแบบ

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์งานพิมพ์ปริมาณน้อยได้อย่างคุ้มค่าสามารถพิมพ์งานขนาดA4 ได้สูงสุด500,000 หน้าต่อเดือนนำเสนอรุ่นเริ่มต้น3 รุ่นได้แก่V900, V800 และV700 ให้ความเร็วในการพิมพ์สูงถึง90 หน้าต่อนาที, 80 หน้าต่อนาทีและ70 หน้าต่อนาทีตามลำดับสำหรับimagePRESS V900 Series ออกแบบมาเพื่อตอบสนองการผลิตที่หลากหลายด้วยความสามารถรอบด้านที่ยอดเยี่ยมผสมผสานเทคโนโลยีสุญญากาศเวอร์ชันล่าสุดที่สามารถปรับแรงดึงได้ตามน้ำหนักกระดาษที่แตกต่างกันทำให้ลำเลียงกระดาษที่มีความหนาได้อย่างสม่ำเสมอมากขึ้น

imagePRESS V900 Seriesยังมีลูกกลิ้งป้อนกระดาษและลูกกลิ้งแบบเสริมแรงเพื่อเพิ่มความสม่ำเสมอในการลำเลียงทั้งสำหรับกระดาษบางหนาและสั้นเพิ่มประสิทธิภาพในการพิมพ์งานที่หลากหลายให้มีคุณภาพสูงโดยกลุ่มเครื่องพิมพ์แบบอเนกประสงค์นี้สามารถรองรับสื่อได้หลายประเภทตั้งแต่กระดาษธรรมดาแบบ52กรัมและกระดาษเคลือบแบบ70 กรัมไปจนถึงกระดาษหนา350 กรัมซองจดหมายทรงแคบแบนเนอร์พิมพ์สองหน้าอัตโนมัติขนาด762มม. และแบนเนอร์พิมพ์ด้านเดียวยาวถึง1.3ม. รวมถึงกระดาษพิมพ์ลายนูนและกระดาษสังเคราะห์ต่างๆ

imagePRESS V900 Seriesใช้งานง่ายแม้กับผู้ปฏิบัติงานที่ไม่มีทักษะสูงด้วยการทำงานระบบอัตโนมัติใหม่ที่ช่วยประหยัดเวลาและผ่อนแรงซึ่งทำให้พิมพ์งานได้อย่างง่ายดายโดยเฉพาะการติดตั้งชุดอ่านภาพสีแบบสองหน้า (Duplex Colour Image Reader Unit) มาให้เป็นออปชันเสริมช่วยให้เครื่องพิมพ์สามารถปรับค่าก่อนเริ่มการพิมพ์ได้อย่างรวดเร็วทั้งสำหรับการลำเลียงวัสดุพิมพ์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังรวมไปถึงการไล่ระดับสีและความหนาแน่นของสีตลอดจนแรงดันไฟฟ้าถ่ายโอนสำรองเพื่อให้มั่นใจได้ถึงงานพิมพ์คุณภาพสูงแม้กับวัสดุพิมพ์ที่มีพื้นผิวไม่เรียบผู้ให้บริการงานพิมพ์ยังสามารถเรียกใช้แผนภูมิการปรับแต่งผ่านตัวป้อนเอกสารอัตโนมัติ (Automatic Document Feeder) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์อ่านภาพสีแบบสองหน้า (Duplex Colour Image Reader Unit) โดยเครื่องพิมพ์จะทำการปรับเปลี่ยนค่าที่จำเป็นให้โดยอัตโนมัตินอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยประหยัดเวลาอื่นๆอาทิการแจ้งเตือนระยะไกลเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานทราบเมื่อวัสดุที่จำเป็นเหลือน้อยและต้องทำการเติมใส่เครื่อบพิมพ์

การวางจำหน่าย

เครื่องพิมพ์imagePRESSV1350และimagePRESS V900 Series กำหนดวางจำหน่ายตามศูนย์แคนนอนและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ผู้สนใจสามารถไปทดสอบประสิทธิภาพและสัมผัสเครื่องจริงได้ก่อนใครที่งานงาน “Pack Print International 2023”ตั้งแต่วันที่20-23กันยายน2566ที่บูธJ01ฮอลล์101ณศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *