ASUS นำเสนอที่สุดของความบางเบาเปิดตัวโน้ตบุ๊กหลากหลายรุ่น ณ งาน ‘Thincredible’ นำโดย Zenbook S13 OLED โน้ตบุ๊กพกพาจอ OLED ที่บางที่สุดในโลก และVivobook รุ่นพิเศษ ที่ออกแบบร่วมกับ BAPE แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง

ไทเป, ไต้หวัน21เมษายน2566– เอซุสเปิดตัวโน้ตบุ๊กล่าสุดในกลุ่ม Zenbookและ Vivobook ณ งาน Thincredible’นำโดยZenbook S 13 OLED (UX5304) โน้ตบุ๊กพกพาจอ OLEDที่บางที่สุดในโลก มาพร้อมหน้าจอใหม่ ASUS Lumina OLED, เทคโนโลยี ASUS IceCoolและดีไซน์เครื่องที่โดดเด่นเฉพาะตัว โดยทั้งโน้ตบุ๊กตระกูล Zenbookและ Vivobookที่เปิดตัวยังนำเสนอประสิทธิภาพการทำงานอันโดดเด่น ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและนวัตกรรมตอบโจทย์ผู้ใช้เช่นเคย

ASUS Zenbook S 13 OLEDนำเสนอความบางเพียง 1 ซม. พร้อมน้ำหนักเครื่อง 1 กก. เป็นโน้ตบุ๊กที่ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™โดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน, อายุการใช้งานแบตเตอรี่และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผสานกับเทคโนโลยีหน้าจอ ASUS Lumina OLED บนตัวเครื่องขนาดพกพาง่าย แบตเตอรี่ขนาด 63 Whและพอร์ตเชื่อมต่อครบครันเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่เน้นการพกพาเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง โดยในไลน์อัปโน้ตบุ๊ก ZenbookเอซุสยังเปิดตัวZenbook14X OLED (UX3404)โน้ตบุ๊กขนาดกะทัดรัดประสิทธิภาพสูงและZenbook14 Flip OLED (UP3404) โน้ตบุ๊กอเนกประสงค์พับจอได้ เพื่อการใช้งานหลากหลายสไตล์

ในงานยังนำเสนอVivobook S 14 OLED (K5404) และVivobook S 15 OLED (K5504)โน้ตบุ๊กบางเบาสุดชิค ที่มาพร้อมประสิทธิภาพอันโดดเด่น, หน้าจอ ASUS Lumina OLED พร้อมดีไซน์สวยไม่ซ้ำใคร ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™เพื่อประสบการณ์ใช้งานเหนือระดับ มาพร้อมโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i9-13900H, หน้าจอ 2.8K 120 Hz ASUS Lumina OLED, แบตเตอรี่ขนาด75 Whทั้งนี้Vivobook S 15OLEDยังมีการ์ดจอIntel Arc™ให้เป็นตัวเลือก พร้อมผ่านมาตรฐานความทนทานทางการทหาร และสามารถพับหน้าจอได้180องศา ช่วยในการใช้งานหลากหลายสถานการณ์โดย Vivobook S14 OLED และVivobook S15 OLEDจะเป็นตัวช่วยในการทำงานที่ดีเยี่ยมสำหรับคุณ ด้วยความทนทานระดับสูงและการใช้งานอันครอบคลุม

อีกหนึ่งไฮไลท์ในงานยังได้แก่การร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างเอซุส และอะเบทธิงเอพ(A Bathing Ape® – BAPE®) แบรนด์แฟชั่นสตรีทแวร์ชื่อดัง เปิดตัว ASUS Vivobook S 15OLED BAPE® Edition ทั้งยังเป็นการฉลองครบรอบ30ปีของแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง นำเสนอความสนุกสนาน ความสร้างสรรค์ และสไตล์อันมีพลัง อันเป็นตัวตนของทั้ง BAPEและ Vivobookโดยโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษนี้มาพร้อมอุปกรณ์เสริม ได้แก่กระเป๋าถือ, เมาส์, ตุ๊กตาฟิกเกอร์ เป็นต้น

Zenbook:โน้ตบุ๊กพกพาที่ยกระดับความคล่องตัว

Zenbook S 13 OLED ได้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอซุสในการสร้างสรรค์สินค้าอันน่าทึ่งภายใต้จิตวิญญาณของZenbook โดยโน้ตบุ๊กในตระกูลZenbookนี้ได้นำเสนอมาตรฐานใหม่ของวงการในด้านการพกพา, ประสิทธิภาพการทำงาน และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ พร้อมด้วยหน้าจอ ASUS Lumina OLEDอันโดดเด่น

ASUS Lumina OLED

เอซุสยังได้แนะนำ ASUS Lumina OLED เป็นชื่อใหม่ที่ใช้เรียกหน้าจอ OLEDโดยยังย้ำถึงจุดเด่นและประโยชน์ของหน้าจอ ASUS OLEDที่ให้ประสบการณ์ในการรับชมเหนือมาตรฐานจอOLEDทั่วไปด้วยความแม่นยำ และการปรับใช้งานที่เชื่อถือได้มากกว่า โดยเอซุสได้ยกZenbook S 13 OLEDเป็นตัวอย่างของประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่ผู้ใช้จะได้รับจากหน้าจอ ASUS Lumina OLED

นอกเหนือจากประโยชน์ของจอ OLED ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน อาทิ ค่าคอนทราสตํที่สูงเป็นพิเศษและการแสดงช่วงสีที่กว้างขึ้น หน้าจอ ASUS Lumina OLEDนั้นให้สีสันแม่นยำด้วยมาตรฐานPantone Validated, VESA DisplayHDR™ True Black-certifiedและยังมีค่าความคลาดเคลื่อนสี (Delta E) ต่ำกว่า 1 พร้อมรองรับการปรับแต่งค่าเขตขอบสีASUS Splendid.  ASUS Tru2LifeและOLED Power Saving- Target ModeในMyASUSทั้งยังช่วยลดแสงสีฟ้าที่ทำลายดวงตาผ่านการรองรับจากTÜV Rheinlandโดยผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างอุ่นใจด้วยมาตรฐานความทนทาน US military-gradeพร้อมรับบริการเปลี่ยนหน้าจอฟรี หากเกิดปัญหาจอเบิร์นอิน เมื่ออยู่ภายในระยะประกันเครื่อง

Zenbook S 13OLED (UX5304):

Zenbook S 13OLED (UX5304)โน้ตบุ๊กพกพา จอ OLEDขนาด13.3 นิ้วที่บางที่สุดในโลก พร้อมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่าเคย โดดเด่นด้วยขนาดตัวเครื่องบางเพียง 1 ซม. ตัวเครื่องหนัก 1กม. วางจำหน่ายในสองสีใหม่ เทา (Basalt Gray)และสีน้ำเงิน(Ponder Blue)ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ใช้วัสดุอะลูมิเนียม และพลาสติกที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิลโดยตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ยังผ่านการรับรองจากองค์กรจัดการด้านป่าไม้FSCตัวกระดาษนำกลับมารีไซเคิลและย่อยสลายได้เอง 100%

Zenbook S 13OLED ที่วางจำหน่ายในสีเทา(Basalt Gray)ยังนำเสนอวัสดุแบบใหม่ พลาสมาเซรามิกอะลูมิเนียม ที่ผ่านกระบวนการพิเศษเฉพาะของเอซุสซึ่งสามารถรีไซเคิลได้ 100% ช่วยเพิ่มความทนทาน, การจัดการความร้อนและอายุการใช้งาน โดยให้ผิวสัมผัสเสมือนหินธรรมชาติสอดคล้องกับแนวคิดของโน้ตบุ๊กในตระกูลZenbook

Zenbook S 13OLED ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™นำเสนอโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i7, RAMขนาด 32 GB LPDDR5 และหน่วยเก็บข้อมูลขนาด1 TB PCIe® 4.0 x4 SSD, พอร์ตเชื่อมต่อครบครัน, แบตเตอรี่ขนาด 63 Whพร้อมหน้าจอ 16:10 2.8K (2880 x 1800) ASUS Lumina OLEDพร้อมมาตรฐานDolby Vision, Pantone® Validatedและ VESA DisplayHDR™ True Black 500

Zenbook14X OLED (UX3404):

Zenbook 14X OLED (UX3404)โน้ตบุ๊กทรงพลังบนตัวเครื่องขนาดบางเบา วางจำหน่ายสองสีด้วยกัน ได้แก่ สีเบจ(Sandstone Beige) และ สีเทา(Inkwell Gray)โดยรุ่นสีเบจ(Sandstone Beige)ยังมาพร้อมวัสดุฝาเครื่องใหม่ พลาสมาเซเรมิกอะลูมิเนียมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น ให้พื้นผิวเสมือนกระเบื้องเซรามิก และสัมผัสที่เหมือนหินธรรมชาติ

Zenbook 14X OLEDผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™นำเสนอโปรเซสเซอร์13th Gen Intel Core i9-13900H, การ์ดจอNVIDIA® GeForce® RTX™3050, RAM 32 GB LPDDR5และหน่วยเก็บข้อมูลขนาด1 TB PCIe® 4.0 x4 SSDพร้อมหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นขนาด14.5นิ้ว16:10 2.8K 120Hz ASUS Lumina OLEDใช้งานได้ต่อเนื่องกว่า10 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ขนาด70 Wh

 

Zenbook14 Flip OLED (UP3404):

Zenbook14 Flip OLED โน้ตบุ๊กอเนกประสงค์สำหรับไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง พกพาสะดวกด้วยขนาดกะทัดรัด ในขณะเดียวกันยังให้ความหรูหรา พร้อมหน้าจอใหญ่ขึ้น สัมผัสได้ ขนาด14นิ้ว16:10 2.8K ASUS Lumina OLEDผ่านมาตรฐานPantone® Validatedให้สีที่ชัดสมจริงใช้งานร่วมกับปากกา ASUS Pen2.0 รองรับแรงกดได้กว่า 4096ระดับ ผ่านมาตรฐาน Intel® Evo™นำเสนอโปรเซสเซอร์ล่าสุด 13th Gen Intel

Zenbook14 Flip OLED มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 75 Whน้ำหนักเครื่อง 1.5กก.บาง15.9มม.ปรับใช้งานได้360 องศามีระบบเสียงสเตอริโอที่ได้การรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงจากHarman Kardon ทำงานร่วมกับระบบจำลองเสียงรอบทิศทางDolby Atmos ให้เสียงที่ทรงพลังและชัดใสสมจริง

Vivobook พร้อมหลากหลายนวัตกรรมเด่น

Vivobook S 15OLED BAPE® Edition (K5504):

Vivobook S 15 OLED BAPE® Editionโน้ตบุ๊กรุ่นพิเศษ เป็นการร่วมงานครั้งแรกกับแบรนด์สตรีทแวร์ชื่อดังอย่างBAPE พร้อมร่วมถ่ายทอดสไตล์ตัวตนของ Vivobookที่สดใส มีพลัง โดยในปีนี้ยังเป็นการครบรอบ 30 ปีของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอีกด้วย เป็นจังหวะที่ลงตัวในการเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ร่วมกันครั้งนี้

นอกจากตัวโน้ตบุ๊กที่แฟนๆต่างตั้งตารอกันแล้ว ตัวอุปกรณ์เสริมอย่าง เมาส์, กระเป๋าถือ และตุ๊กตาฟิกเกอร์ Baby Milo®ยังมาพร้อมกับลายพราง(Camo pattern) อันขึ้นชื่อของแบรนด์อีกด้วย การร่วมงานกันครั้งนี้จะเป็นการชูคอนเซ็ปต์‘Wow the World’ ของ Vivobookที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนได้เป็นอย่างดี สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://asus.click/vivobookbape_pr

Vivobook S 14 OLED (K5404) และVivobook S 15 OLED (K5504):

Vivobook S 14 OLED และS 15 OLED เป็นโน้ตบุ๊กที่ได้รับรองมาตรฐานEvoด้วยโปรเซสเซอร์13th Gen Intel Core i9-13900Hและหน้าจอASUS Lumina OLED 2.8K 120 Hzทำให้Vivobook S ซีรีส์สามารถมอบความลื่นไหลในการสตรีมมิ่ง, การทำงาน, และความบันเทิงโดยการให้หน้าจอที่มีสัดส่วนใหญ่ถึง88%เมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่องและระบบเสียงที่ได้รับการรับรองจากHarman KardonและDolby Atmosตัวเครื่องมีความบางเพียง17.9มม. และเบาเพียง1.5กก. สำหรับรุ่นขนาดหน้าจอ14.5นิ้วและ1.7กก. สำหรับรุ่นขนาดหน้าจอ15.6นิ้วโน้ตบุ๊กในซีรีส์Vivobook S มีขนาดกระทัดรัดและถูกสร้างขึ้นเพื่อให้สะดวกต่อการพกพาโดยมีสีตัวเครื่องให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นMidnight Black, Cool Silver, Cream White,หรือSolar Blueและการออกแบบใหม่ทั้งหมดโดยใช้สไตล์แบบกล่องสี่เหลี่ยมสำหรับพื้นที่บริเวณพอร์ตเชื่อมต่อรวมไปถึงรายละเอียดต่างๆอันเป็นเอกลักษณ์ของVivobookไม่ว่าจะเป็นแท็กโลโก้แบบนูนบนฝาโลหะด้านหลังหน้าจอ, ลายแถบคาดอันโดดเด่นบนปุ่มEnter, และปุ่มESC สีส้มสดใส

ใส่ใจมากขึ้น, กระทบน้อยลง

โน้ตบุ๊กของASUSนำเสนอนวัตกรรมที่มีจุดมุ่งหมายซึ่งออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ในขณะเดียวกันก็ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนในปี2023โน้ตบุ๊กสำหรับผู้บริโภคของASUSมากกว่า90%จะได้การรับรองตามมาตรฐานEPEATและENERGY STAR® 8.0แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการมีส่วนร่วมที่มากยิ่งขึ้นเพื่อความยั่งยืน

ยั่งยืนในทุกๆทางZenbook S 13 OLED รุ่นใหม่ล่าสุดนั้นได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของASUS ที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุดวัสดุรีไซเคิลได้ถูกเลือกใช้ตลอดกระบวนการออกแบบไม่ว่าจะเป็นพลาสติกที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล(PCR)อะลูมิเนียมที่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล (PIR) และแมกนีเซียมอัลลอยด์PIR ด้วยโครงสร้างตัวเครื่องที่เป็นโลหะPIRสามารถลดปริมาณการปล่อยและดูดกลับก๊าซเรือนกระจกได้มากกว่า50%และกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันให้สามารถเปลี่ยนเป็นแท่นวางโน้ตบุ๊กได้หลังจากแกะกล่องZenbook S 13 OLED เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่จะแสดงให้เห็นถึงคำสัญญาที่ว่าใส่ใจมากขึ้น, กระทบน้อยลง

*สินค้าบางรุ่นยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

**สเปคหรือสินค้าที่วางจำหน่ายในประเทศไทย อาจแตกต่างจากรุ่นที่เปิดตัวในงานนี้

โปรดติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND

 

ผลิตภัณฑ์ของASUS วางจำหน่ายผ่านตัวแทนชั้นนำทั่วประเทศ: https://bit.ly/3puQ8j4

ASUS Online Store: https://www.asus.com/th/store/

แผนกลูกค้าองค์กรติดต่อ : https://www.asus.com/th/business/

ASUS Official Store บนShopee: https://bit.ly/2UEpBCb

ASUS Official Store บนLazada: https://bit.ly/2UBBmcJ

แผนกลูกค้าองค์กรติดต่อ : https://www.asus.com/th/business/

Loading

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *